Xác nhận
Tin tức - Sự kiện

Ra mắt Thư viện doanh nhân Việt Nam trên nền tảng internet

    |

Thư viện số Doanh nhân Việt Nam (www.thuviendoanhnhan.vn) đã chính thức ra mắt sáng 14/10/2022. Đây là công trình ghi nhận và tôn vinh doanh nhân - những người xây dựng doanh nghiệp, vận hành, phát triển tổ chức để làm ra hàng hóa, dịch vụ cho xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người dân.

Tham dự buổi Lễ ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam (tổ chức tại White Palace, trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM) có ông ông Võ Tân Thành - Phó chủ tịch VCCI; ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM; bà Phạm Đắc Mỵ Trân - Trưởng phòng Báo chí Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM; ông Nguyễn Minh Hải - Trưởng phòng Báo chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM; TS Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; TS Nguyễn Thị Hậu - Phó tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Tổng thư ký Hội Sử học TP.HCM; ông Trần Việt Anh - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM; bà Cao Thị Nhung - Phó bí thư Đảng đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM; Nhà sử học Hà Minh Hồng; đại diện các ban, ngành, trường đại học trên địa bàn TP.HCM; cùng hàng trăm doanh nhân, đại diện doanh nghiệp tại TP.HCM.

Trong sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp và doanh nhân, sau thành công khởi xướng đề xuất Thủ tướng lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam 18 năm trước, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tiếp tục triển khai Thư viện Doanh nhân Việt Nam trên nền tảng internet như là một công trình ghi nhận và tôn vinh các doanh nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, Tổng biên tập Trần Hoàng chia sẻ: “Chúng tôi suy nghĩ rằng trong quá trình phát triển của đất nước, vai trò của doanh nhân - những người chiến sĩ trên mặt trận kinh tế rất quan trọng và đầy tự hào. Việc ghi nhận những đóng góp của doanh nhân là việc làm cần thiết. Thông qua việc tạo thư viện số về doanh nhân, chúng tôi mong muốn làm tốt hơn nhiệm vụ truyền thông cho bạn đọc về các doanh nhân”.

Thư viện Doanh nhân Việt Nam sẽ trở thành kho dữ liệu quý, với các dẫn chứng vừa cụ thể, vừa gần gũi và phù hợp với văn hoá quốc gia cũng như bối cảnh thực tế. Qua đó, thư viện tôn vinh và lưu truyền sử sách những doanh nhân tiêu biểu; lưu trữ và gia tăng giá trị khối tài sản là tri thức, kinh nghiệm của các doanh nhân Việt Nam để phục vụ nhu cầu tham khảo, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp xã hội và bạn đọc, đồng thời cung cấp dữ liệu đáng tin cậy về các doanh nhân Việt Nam, phục vụ cho mục đích kết nối giao thương và nâng cao uy tín của cộng đồng doanh nhân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Ông Đinh Hà Duy Linh - Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT - đơn vị phát triển nền tảng công nghệ Thư viện số Doanh nhân Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất cảm kích Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn vì đã có ý tưởng tạo ra nền tảng để cung cấp thông tin tạo ra diễn đàn trên báo chí nói chung và nền tảng số nói riêng. Để thực hiện được điều đó, chúng tôi cùng Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã thử qua nhiều phương pháp khác nhau. Chúng tôi hợp tác phi lợi nhuận, cùng đồng hành để thực hiện hóa khát vọng mà đội ngũ tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn mong muốn”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông cam kết: “Sở Thông tin - Truyền thông cam kết sẽ hỗ trợ các giải pháp công nghệ phù hợp nhất cho Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn với điều kiện của tạp chí và điều kiện của ngành báo chí nói chung. Ngoài ra, chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành cùng Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn để lan tỏa mạnh hơn, truyền thông rộng hơn giá trị của thư viện số doanh nhân Việt Nam đến với bạn đọc”.

Đánh giá cao ý tưởng và công trình này của Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, ông Võ Tân Thành - Phó chủ tịch VCCI bày tỏ: “Sự ra đời của thư viện doanh nhân Việt Nam rất giá trị khi truyền những kinh nghiệm cho người trẻ, sinh viên, doanh nhân, doanh nghiệp và sẽ là kho tàng kinh nghiệm vô cùng quý báu. Tôi mong muốn rằng, thư viện số sẽ phát huy vai trò của mình, thật sự uy tín cho tất cả mọi người nói chung và doanh nhân nói riêng”.

 

 

Chia sẻ: