Xác nhận

Doanh nhân xưa

Bùi Huy Tín

Chủ nhà in Đắc Lập

Bùi Huy Tín

“Nhất Bưởi (tức Bạch Thái Bưởi), nhì Phu (tức Hoàng Trọng Phu), tam Thu (Nguyễn Hữu Thu), tứ Tín (tức Bùi Huy Tín)”, là câu vè của người dân miền Trung xưa khi nhắc đến “tứ đại phú hộ” nổi danh khắp Bắc và Trung kỳ đầu thế kỷ XX.

Đọc thêm
Đỗ Đình Thiện

Người đặt nền móng ngành tài chính Việt Nam

Đỗ Đình Thiện

Nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện là người đã bỏ tiền mua Nhà máy in Taupin của người Pháp để tặng Chính phủ, và tạo lập cơ sở in tiền đầu tiên của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đọc thêm
Ngô Tử Hạ

Chủ nhà in

Ngô Tử Hạ

Được biết đến với thương hiệu nhà in Ngô Tử Hạ - nơi in những tờ giấy bạc đầu tiên của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Ngô Tử Hạ là mẫu mực của một nhà tư sản dân tộc, một nhân sĩ yêu nước, thương dân...

Đọc thêm
Hồ Tá Bang

Điều hành Công ty nước mắm Liên Thành

Hồ Tá Bang

Là một trong 6 người sáng lập của thương hiệu nước mắm Liên Thành, Hồ Tá Bang là người trực tiếp điều hành và phát triển công ty sau sự ra đi của Nguyễn Trọng Lội.

Đọc thêm
Trịnh Văn Bô

Chủ hiệu buôn Phúc Lợi

Trịnh Văn Bô

Hàng hóa của cửa hiệu Phúc Lợi không chỉ phục vụ người Việt mà góp mặt ở khắp Đông Dương, đưa gia đình ông Trịnh Văn Bô thời đó là một trong những thương gia giàu có nhất nhì đất Hà thành.

Đọc thêm
Nguyễn Qúy Anh

Hiệu trưởng Dục Thanh học hiệu

Nguyễn Qúy Anh

Là đồng sáng lập Liên Thành thương quán cùng với anh trai là Nguyễn Trọng Lội, doanh nhân Nguyễn Qúy Anh còn đảm nhận trọng trách Hiệu trưởng của Dục Thanh học hiệu.

Đọc thêm
Nguyễn Trọng Lội

Nhà đồng sáng lập thương hiệu nước mắm Liên Thành

Nguyễn Trọng Lội

Được biết đến là một trong 6 nhà sáng lập của thương hiệu nước mắm Liên Thành và Dục Thanh học hiệu để tiến hành tạo lập Phan Thiết trở thành trung tâm chấn hưng kinh tế, mở mang dân trí.

Đọc thêm
Nguyễn Sơn Hà

Ông tổ ngành sơn Việt Nam

Nguyễn Sơn Hà

Trong những yếu tố tạo nên thành công khi phát triển sản xuất, kinh doanh, Nguyễn Sơn Hà đặc biệt đề cao nguyên tắc “lấy nhân dùng nhân”.

Đọc thêm
Bạch Thái Bưởi

Chúa sông Bắc kỳ

Bạch Thái Bưởi

Bạch Thái Bưởi không chỉ là tấm gương “làm giàu với hai bàn tay trắng” mà còn mong muốn tất cả người Việt Nam vào con đường thực nghiệp làm giàu.

Đọc thêm
Trương Văn Bền

Chủ thương hiệu xà bông Cô Ba

Trương Văn Bền

Doanh nhân Trương Văn Bền không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn khẳng định chỗ đứng vững chắc cho hàng nội địa Việt Nam từ thị trường trong nước đến nước ngoài đầu thế kỷ XX.

Đọc thêm